Lễ bảo vệ Đồ án tốt nghiệp ngành Công nghệ kỹ thuật Điện - Điện Tử 2018

Sinh viên K50 CNĐ-ĐT ngành Công nghệ

Kỹ thuật Điện - Điện tử Bảo vệ đồ án tốt nghiệp

Học kỳ II năm học 2017-2018

Ngày 29/6/2018, Ngành Công nghệ Kỹ thuật điện - điện tử tổ chức thành công Lễ bảo vệ đồ án tốt nghiệp cho 42 sinh viên khoá K50 (2014 – 2018) tại phòng 104-A9.

Lễ bảo vệ đồ án tốt nghiệp có ý nghĩa quan trọng với sinh viên năm cuối, nhằm đánh giá năng lực, kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp của sinh viên trong suốt 4 năm học. Quá trình triển khai cho sinh viên thực hiện đồ án tốt nghiệp cũng khẳng định sự nghiêm túc trong phương châm đào tạo, định hướng giảng dạy của ngành Công nghệ Kỹ thuật điện - điện tử , khích lệ sinh viên khóa sau học tập, rèn luyện, thực hiện đồ án.

Buổi bảo vệ đồ án tốt nghiệp có khá đông các bạn bè đến ủng hộ tinh thần

42 sinh viên khoá K50 ngành Công nghệ Kỹ thuật điện - điện tử được chia thành 2 nhóm để bảo vệ đồ án tốt nghiệp trước 2 Hội đồng.

- Chủ tịch Hội đồng 1: PGS. TS Trần Xuân Minh

19. Hoàng Văn Thịnh

20. Vũ Quang Vinh

21. Nguyễn Văn Giang

Sau buổi sáng làm viêc hiệu quả của lễ bảo vệ đồ án tốt nghiệp, các Hội đồng đã họp và công bố kết quả cho sinh viên.

Quá trình quan trọng hơn thành quả

Trái ngược với hình ảnh áo đen bụi bặm và phong cách “học hết sức – chơi hết mình” thường ngày của dân Kiến, hôm nay, các bạn trông thật lạ lẫm với quần tây, áo sơ mi. Trong ngày bảo vệ đồ án tốt nghiệp quan trọng nhất thời sinh viên, ngày trình bày đồ án nhỏ khởi đầu cho con đường trở thành kiến trúc sư thực sự trong tương lai, ai nấy đều muốn mình trông thật lịch sự, đàng hoàng.

Sinh viên Phùng Thị Lan với đề tài nghiên cứu

chiến lược tối ưu hóa trong điều khiển dự báo

Sinh viên Tạ Văn Nghiệp với đề tài nghiên Thiết kế hệ thống TBĐ-TĐH cho truyền động quay chi tiết máy mài tròn

Sinh viên Đặng Thị Dung với đề tài Thiết kế truyền động bàn máy bào giường

Sinh viên Mai Tuấn Việt với đề tài Thiết kế hệ thống TBĐ-TĐH cho lò hồ quang

Chỉ với 20 phút ngắn ngủi, các bạn đặt mình ở vị trí “người làm nghề” thật sự, còn thầy cô trong Hội đồng chấm đồ án đóng vai trò “Người đặt hàng”. Hội đồng đã đưa ra nhiều nhận xét chi tiết, góp ý, chia sẻ tận tình với từng đồ án, đồng thời ghi nhận và khen ngợi những đồ án xuất sắc. Từ những câu hỏi phản biện của Hội đồng, sinh viên nhìn ra được điểm sai, điểm thiếu sót. Hơn cả điểm số, đó là hành trang cuối cùng mà thầy cô trang bị cho các bạn trong suốt hành trình nghề nghiệp, khi lao vào những đồ án thật sự sau này. Sinh viên mất thời gian hơn 2 tháng để thực hiện đồ án tốt nghiệp. Trong khoảng thời gian ấy, sinh viên ứng dụng lý thuyết đã được học, tìm ý tưởng để thực hiện đồ án dưới dạng bản vẽ phác thảo và mô hình; lắng nghe hướng dẫn, phân tích và chỉnh sửa của giảng viên để hoàn thiện bản thiết kế có khả năng ứng dụng trong đời sống. Quá trình thực hiện đồ án không chỉ giúp các bạn nhận thức sâu sắc về việc quản lý thời gian, tính tự lập mà còn có trách nhiệm đối với sản phẩm mình làm ra. Vì vậy không chỉ hướng đến sự hoàn hảo của đồ án, mà thông qua đó, sinh viên tìm thấy bản thân trong quá trình định hướng nghề nghiệp, trong tương lai.

Trong buổi bảo vệ đồ án tốt nghiệp, các sinh viên chia sẻ: Tuy vẫn chưa tốt nghiệp nhưng em đã đi làm, kiến thức và các đồ án thực tập trong suốt 4 năm các thầy cô đã trang bị cho chúng em rất sát với thực tế, giúp em không bỡ ngỡ nhiều trong quá trình làm việc.”