Khoa Công nghệ Cơ Điện và điện tử đạt giải Ba trong cuộc thi "Thiết kế bài giảng STEM"

CUỘC THI “THIẾT KẾ BÀI GIẢNG STEM

Trong khuôn khổ cuộc thi “Thiết kế bài giảng Stem” nhằm nhằm tạo ra các mô hình để phục vụ các bài giảng STEM của các trường THPT, do trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp, ĐH Thái Nguyên tổ chức vào ngày 09/12/2021, Khoa Công nghệ Cơ điện và điện tử đã rất vinh dự và tự hào đạt giải Ba chung cuộc.

PGS.TS.Vũ Ngọc Pi - Phó Hiệu trưởng nhà trường trao giải cho đội thi

Khoa Công nghệ cơ điện và điện tử mang đến cuộc thi bài giảng Stem do 2 thầy cô phụ trách chính là Giảng viên TS. Lê Thị Quỳnh Trang và Giảng viên ThS. Phạm Thanh Cường, Với chủ đề THIẾT KẾ LOA BLUETOOTH (Số tiết: 3 tiết – Công nghệ lớp 12). Dự án “Thiết kế loa bluethooth” là một ý tưởng dạy học theo định hướng giáo dục STEM cho đối tượng học sinh lớp 12. Bằng việc thiết kế hệ loa bluethooth này HS sẽ được tìm hiểu công việc của nhà thiết kế từ việc lên ý tưởng đến việc nghiên cứu tìm hiểu kiến thức, thiết kế và chế tạo. Học sinh sẽ nghiên cứu kiến thức về mạch nguồn một chiều, mạch khuếch đại, sử dụng vật liệu chế… để hoàn thành nhiệm vụ của mình theo những tiêu chí đã được đặt ra.